Skip to main content

วิทยาศาสตร์เพื่อการประกอบการธุรกิจเกษตร

Enrollment is Closed
  คำอธิบายรายวิชา :
องค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ในการผลิตพืช การปลูก ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตพืช การดูแลรักษา การเก็บเกี่ยว การปฏิบัติหลังการเก็บเกี่ยว ตลอดจนการคัดเลือกวัตถุดิบก่อนการแปรรูปสินค้าเกษตร เพื่อให้ได้ตามคุณภาพมาตรฐานที่กำหนด

  Course Description :
Knowledge of sciences for plant production, planting, plant production factors, plant health, plant harvesting, post-harvest technology, plant selection for agriculture processing and quality control

 
เกี่ยวกับรายวิชา
ชื่อรายวิชา (ภาษาไทย): วิทยาศาสตร์เพื่อการประกอบการธุรกิจเกษตร
ชื่อรายวิชา (ภาษาอังกฤษ): Science for Agri- Business Entrepreneurship (NWEP244)
คณะ/ส่วนงานผู้พัฒนารายวิชา: NW - โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์
จำนวนชั่วโมงการเรียนรู้ออนไลน์ทั้งหมด:  6   ชม.
จำนวนชั่วโมงที่ต้องใช้ในการเรียนรู้ต่อสัปดาห์/หรือต่อครั้ง : 3 ชม.
ประเภทวิชา: เทคโนโลยีและวิศวกรรม
ระดับของเนื้อหารายวิชา : Beginners
รูปแบบการเรียนในรายวิชา : การเรียนการสอนแบบบรรยายและปฏิบัติ
ภาษาที่ใช้ในการจัดการเรียนการสอน: ภาษาไทย
Subtitle: ไม่มี
กลุ่มเป้าหมายของรายวิชา : ปริญญาตรี

  คุณสมบัติผู้เรียน/ความรู้พื้นฐานที่ควรมีมาก่อน:
ไม่มี

  วัตถุประสงค์การเรียนรู้
  • LO1: มีความรู้พื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ด้านการเกษตรที่เกี่ยวข้องในการผลิตพืช
  • LO2: เพื่อให้ทราบขั้นตอนเตรียมการก่อนการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร

  นโยบายการวัดประเมินผล เกณฑ์การให้คะแนน การผ่าน/ไม่ผ่าน และใบประกาศนียบัตร (หากมี)
บทเรียนออนไลน์นี้คิดเป็นคะแนนร้อยละ 5

  เอกสารประกอบการเรียนรู้ (ถ้ามี)
website : กรมวิชาการเกษตร, สถาบันวิจัยพืชไร่, สถาบันวิจัยพืชสวน

ทีมผู้สอนและทีมผู้พัฒนารายวิชาออนไลน์
   
Course Staff Image #1    ชื่อ : อ.ดร.ปัณฑารีย์ แต้ประยูร
   E mail: puntaree.tae@mahidol.ac.th
   
Course Staff Image #1    ชื่อ : อ.ดร.ปิยะเทพ อาวะกุล
   E mail: tod_53@hotmail.com
   
Course Staff Image #1    ชื่อ : นายภาสกร ภมรคุณานนท์
   E mail: khunthais@gmail.com